Xu hướng thiết kế website 2020

Thiết kế website như thế nào cho phù hợp với xu hướng thiết kế là điều mà Doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất. Website – cổng thông tin chính thức của một Doanh nghiệp. Đây là nơi phô diễn hết tất cả mọi thông tin và sản phẩm/dịch vụ đến với Khách hàng. Vì vậy, sở hữu giao diện website với thiết kế bắt mắt sẽ góp phần rất lớn trong việc thu hút lượt truy cập. Mặt khác, chúng còn giúp gây ấn tượng với Khách hàng và công chúng. Thế nhưng, xu hướng thiết kế website luôn thay đổi theo thời gian. Nắm bắt được xu hướng mới nhất, bạn sẽ trở nên nổi bật hơn đối thủ. Cùng The Trio tham khảo các xu hướng mới nhất cho năm 2020 sau nhé:

Chế độ Dark Mode:

Instagram, Facebook, Twitter, Gmail và cả hệ điều hành Apple đều đang dùng chế độ Dark Mode cho ứng dụng của mình. Vì vậy, sẽ không có gì là ngạc nhiên khi Dark Mode trở thành xu hướng thiết kế website cho năm 2020. Với nền màu tối, các yếu tố thiết kế trở nên nổi bật hơn.Tông tối tạo ra tỷ lệ tương phản cao về màu sắc. Đồng thời, nền màu này giúp người xem giảm thiểu tình trạng mỏi mắt. Ngoài ra, chế độ Dark Mode còn có nhiều lợi ích thực tiễn khi áp dụng vào màn hình OLED. Chúng tăng độ thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ màn hình.

Dark Mode trở thành xu hướng thiết kế website cho năm 2020

Dark Mode trở thành xu hướng thiết kế website cho năm 2020

Kết hợp giữa nhiếp ảnh và đồ hoạ:

Ảnh thật và thiết kế đồ hoạ đều mang giá trị thẩm mỹ riêng biệt. Sản phẩm từ nhiếp ảnh cho chúng ta cảm giác thật, trực quan sinh động. Trong khi đó, thiết kế đồ hoạ mang tính sáng tạo. Một sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ ra sao? Sự hoà quyện giữa nhiếp ảnh và đồ hoạ chắc chắn mang lại kiểu thiết kế website trên cả tuyệt vời. Thật ấn tượng phải không nào. Chúng truyền tải thông điệp Doanh nghiệp một cách trực quan độc đáo. Hãy thoả sức sáng tạo bởi sự kết hợp đó không có bất cứ quy chuẩn nào cả. Vì vậy, tuỳ theo cá tính thương hiệu, có thể lựa chọn loại hình ảnh cho phù hợp. Chẳng hạn như hình học mang lại sự tinh tế và trừu tượng. Hoạt hình đem đến cảm giác tươi vui…

Sự hoà quyện giữa nhiếp ảnh và đồ hoạ chắc chắn mang lại kiểu thiết kế website trên cả tuyệt vời

Sự hoà quyện giữa nhiếp ảnh và đồ hoạ chắc chắn mang lại kiểu thiết kế website trên cả tuyệt vời

Đóng khung quanh những khoảng trắng:

Bố cục đơn giản, màu đơn sắc đang là lựa chọn phổ biến cho các thiết kế website. Trước đó, mọi người luôn tận dụng bố cục để chèn hình minh hoạ vào. Còn bây giờ, một giao diện thoáng với nhiều khoảng trống mới là xu hướng sắp tới. Tuy nhiên, loại giao diện này đòi hỏi sự biến tấu tinh tế, nếu không sẽ trở nên đơn điệu. Với các khoảng trống đó, tại sao chúng ta không đóng khung chúng lại? Khi một thứ gì đó được đóng khung, chúng bỗng trở nên nổi bật. Hơn nữa, kết cấu website cũng ngăn nắp, rõ ràng và “mát mắt” hơn với người truy cập.

Thiết kế website theo phong cách siêu tối giản:

Trong năm 2020 tới, các website có xu hướng truyền tải thông tin một cách chính xác thay vì mô tả. Định dạng video bằng giọng nói cũng sẽ thay thế dần các đoạn văn bản dài. Vì vậy, xu hướng thiết kế website trong năm tới sẽ thiên về tối giản. Phong cách này cũng giúp cho sự điều hướng dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi mà một thiết bị nhỏ như smartwatch cũng có thể truy cập website. Vì vậy, thiết kế website bắt buộc phải thu nhỏ lại. Ngoài ra, hình ảnh/video cũng sẽ là yếu tố thay thế cho văn bản. Một khi chữ ít lại, hình ảnh hoặc video sẽ trở thành sự tập trung của người xem. Do đó, hãy tập trung nguồn lực vào các chi tiết hiển thị nhằm tạo sự ấn tượng và truyền tải thông điệp tốt nhất.

Xu hướng thiết kế website trong năm tới sẽ thiên về tối giản

Xu hướng thiết kế website trong năm tới sẽ thiên về tối giản

Thiết kế website theo phong cách ngẫu hứng:

Sự sắp xếp tỉ mỉ của những thiết kế vuông thành sắc cạnh đã trở nên nhàm chán trong mắt người dùng. Mọi người đang hướng đến những chi tiết phá cách. Một sự hoàn hảo hiện nay phải là những điều gì đó không hoàn hảo. Nghe có phần vô lý, thế nhưng sự không hoàn hảo đó chính xác là sự mất cân xứng trong các thiết kế website. Chẳng hạn như các logo, biểu tượng được vẽ bằng tay có thể sẽ không hoàn mỹ. Nhưng chúng lại thể hiện cá tính riêng của thương hiệu. Chúng hàm chứa cảm xúc và chạm đến trái tim của Khách hàng. Các hình vẽ mất cân đối thoạt nhìn trông như sự bất cẩn của đội ngũ thiết kế. Nhưng không phải vậy, chúng thu hút sự tập trung vào tạo ấn tượng với người nhìn…

Mọi người đang hướng đến những chi tiết phá cách trong thiết kế

Mọi người đang hướng đến những chi tiết phá cách trong thiết kế

Trong những năm qua, xu hướng thiết kế website luôn thay đổi tuỳ theo nhu cầu và giá trị thẩm mỹ của từng giai đoạn. Vì vậy, The Trio – đơn vị thiết kế website tại Nha Trang luôn cập nhật những xu hướng mới nhất và tối ưu nhất đưa vào giao diện website của mỗi Khách hàng. Mỗi một giao diện thể hiện cá tính riêng của thương hiệu. Thiết kế của mỗi giao diện luôn đáp ứng tốt nhất xu hướng thẩm mỹ hiện tại.